Hướng dẫn cách lắp kệ trung tải chi tiết và nhanh chóng nhất

Đăng bởi Sha Việt Nam
Thứ Thu,
21/09/2023

Nắm được cách lắp kệ trung tải sẽ giúp khách hàng có thể đánh giá, kiểm định về chất lượng, đảm bảo sản phẩm chắc chắn tối ưu khả năng lưu trữ hàng hóa. Quy trình lắp đặt dưới đây cũng đang được Sha Việt Nam áp dụng cho tất cả các dự án của mình.

1. Tìm hiểu về cấu tạo của kệ trung tải

Kệ trung tải là loại kệ có tải trọng trung bình, được sử dụng rất nhiều trong các nhà kho, nhà xưởng. Loại kệ này được ưa chuộng bởi kích thước và chứa đựng được lượng hàng hóa vừa phải, phù hợp với đại đa số các kho hàng, nhà xưởng, siêu thị.

Để biết về cách lắp kệ trung tải như thế nào cho đúng thì trước hết bạn cần tìm hiểu rõ về cấu tạo của chúng. Cấu tạo cơ bản của một bộ kệ trung tải sẽ bao gồm:

- Chân trụ: Cấu tạo từ sắt hộp Omega có đục lỗ để gài các răng của thanh đỡ mâm kệ. Chân trụ của kệ có thể gắn chặt trực tiếp xuống sàn hoặc không gắn để đảm bảo khả năng lưu trữ hàng hóa tùy từng mục đích sử dụng.

- Thanh beam: Có nhiệm vụ chịu tải trực tiếp từ hàng hóa. Chúng thường có hình dạng chữ Z để tăng khả năng chịu lực. Hai đầu thanh sẽ có hệ thống răng cài sao cho vừa với các lỗ đột trên chân trụ,

- Thanh giằng: Gồm có thanh giằng ngang, giằng chéo. Chúng chủ yếu được tạo hình chữ C, có tác dụng giúp cột đứng vững khi chứa một lượng hàng hóa lớn, trọng tải nặng

- Mâm sàn: Là một tấm hình chữ nhật có gấp mép, đặt lên thanh beam tạo ra giá đỡ để chứa đựng hàng hóa trực tiếp ở các tầng.

- Ốc vít, bu lông: Đóng vai trò kết nối, lắp các thanh giằng lại với nhau, nối giữa các thanh beam.

cách lắp kệ trung tải

2. Hướng dẫn chi tiết cách lắp kệ trung tải

Cách lắp kệ trung tải được tiến hành theo 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ vật tư

Đây là khâu quan trọng trong cách lắp kệ trung tải mà nhiều người thường hay bỏ qua. Bạn hãy kiểm tra lại và chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết như: các bộ phận, mặt bằng lắp đặt, không gian thông thoáng, vật tư hỗ trợ,… Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, đảm bảo hơn.

Bước 2: Lắp ráp thanh trụ của kệ

-  Đặt 2 thanh trụ Omega song song với nhau. Để kết nối 2 thanh trụ ta sẽ bắt nối chúng với các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang của tầng dưới cùng. Khoảng cách hợp lý giữa thanh giằng ngang đến mặt sàn đất 15 - 20cm tương đương với 3 mắt cột trụ Omega. Bạn thực hiện tương tự bước này với các chân trụ còn lại và siết chặt ốc để cố định thanh giằng vào chân trụ.

-  Lắp thanh giằng chéo đảm bảo sao cho thanh ngang vuông góc với chân trụ. Số lượng thanh giằng chéo có thể được thay đổi tăng giảm phụ thuộc theo kích thước dài, rộng của sàn đang có.

 

Bước 3: Bắt vít vào các thanh giằng và thanh trụ của kệ

Sử dụng bulong và ốc vít để liên kết thanh thanh giằng chéo ở tiếp giáp với thanh giằng ngang. Bạn cũng có thể dùng máy bắn hay cây chữ T để siết vít chặt lại, gia tăng độ an toàn và chắc chắn cho kệ trung tải.

Bước 4: Lắp đặt thanh beam

Sau khi đã lắp đặt xong phần chân trụ và thanh giằng, bạn dựng thanh trụ lên rồi tiếp tục gài các thành beam vào vị trí lỗ đột đã được đánh dấu sẵn. Mỗi tầng sẽ lắp 2 thanh Beam song song với nhau. Khi lắp cần đảm bảo 2 bên thanh beam cân xứng, không bị lệch ra ngoài để tránh những rủi ro và sự cố ngoài ý muốn.

Ngoài ra, để tăng độ chắc chắn, bạn cũng có thể bắt vít cả chân trụ xuống chặt phần nền để giữ độ cố định cần thiết cho chân trụ. Các thanh beam còn lại tiến hành lắp đặt tương tự sẽ tạo ra bộ khung chắc chắn.

Bước 5: Lắp đặt các mâm tầng

Bước cuối cùng trong cách lắp kệ trung tải là hoàn thành phần mâm tầng, sàn phẳng. Sauk hi đã lắp hết các thanh beam tạo ra bộ khung, bạn tiến hành đặt sàn tôn lên các thanh beam và cố định để kệ không bị xê dịch, đảm bảo việc lưu trữ hàng hóa an toàn hơn.

cách lắp kệ trung tải

Hướng dẫn cách lắp kệ trung tải đến đây là hoàn thành!

3. Một số lưu ý cần biết về cách lắp kệ trung tải

Về lý thuyết, cách lắp kệ trung tải đã được chúng tôi liệt kê chi tiết. Tuy nhiên trong quá trình triển khai lắp đặt thực tế, Sha Việt Nam có thêm một số lưu ý nữa gửi đến khách hàng bên cạnh cách lắp kệ trung tải. Đó là:

3.1. Chuẩn bị kỹ càng về mặt bằng lắp kệ

Khi lắp kệ trung tải, phần mặt bằng lắp kệ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý đảm bảo những vấn đề sau:

- Bề mặt thông thoáng, sạch sẽ, ổn định về cấu trúc địa hình và cơ sở hạ tầng.

- Dọn dẹp mặt bằng nhà kho cho thông thoáng, tránh để hàng hóa gây cản trở quá trình lắp đặt.

- Trong quá trình lắp đặt, tránh kéo lê các bộ phận của kệ trên sàn gây bong tróc lớp sơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng.

- Tốt nhất không nên lắp kệ trên mặt sàn gồ ghề gây bất cân bằng, dễ gây nguy hiểm khi chứa hàng.

3.2. Thực hiện đúng cách lắp kệ trung tải theo từng bước hướng dẫn

Không phải tự nhiên mà Sha Việt Nam nêu cách lắp kệ trung tải theo từng bước cụ thể như ở trên. Bởi lẽ bất cứ một sản phẩm nào cũng cần được lắp đặt theo đúng hướng dẫn, vừa để đảm bảo chất lượng, vừa có thể giúp bạn tiến hành trong thời gian nhanh chóng.

Cách lắp kệ trung tải được tiến hành theo 5 bước và có thể thay đổi về khoảng cách các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Nhưng bạn cần chú ý là các thanh Beam của 1 tầng cần phải lắp ở cùng 1 độ cao.

3.3. Kiểm tra lại kệ trước khi đưa vào sử dụng

Chú ý cuối cùng và cũng quan trọng nhất về cách lắp kệ trung tải là ở phần kiểm tra sau khi đã hoàn thành. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo các bộ phận đã được ghép nối với nhau chắc chắn, nhất là ở các vị trí khớp nối như thanh Beam, thanh giằng và cột trụ. Công tác kiểm tra sẽ giúp bạn phát hiện ra sai sót nếu có, đảm bảo độ ổn định và an toàn trong suốt quá trình lưu trữ hay xuất nhập hàng hóa.

Hướng dẫn chi tiết về cách lắp kệ trung tải trên đây của Sha Việt Nam hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng. Đối với khách hàng mua kệ trung tải tại Sha Việt Nam có thể yên tâm vì luôn có đội thợ chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ tận nơi.

==================================================================================================

Khách hàng có nhu cầu mua Kệ Công Nghiệp vui lòng liên hệ với Công ty Cổ Phần Sản xuất và Phân phối SHA Việt Nam để được tư vấn miễn phí, mua với giá rẻ và lắp, giao hàng nhanh chóng, chính xác.

Trân trọng.

=====================================================================================================

Xem thêm: Bảng Giá kệ trung tảiDự Án đã thi công.

Trang chủ Kệ công nghiệp | Kệ trung tải | Kệ sắt v lỗ | Sắt v lỗ | Kệ siêu thị Kệ pallet | Kệ hạng nặng | Kệ kho hàng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch
 
Vietnam
English
Korean
Japan
China