6 Tiêu chí giúp bạn chọn kệ trung tải tốt, rẻ, bền đẹp - Tư vấn từ ShaVietNam.vn

Đăng bởi Sha Việt Nam
Thứ Fri,
31/05/2024

Kệ trung tải là một trong những sản phẩm cơ bản, phổ biến hiện nay, có thể nói là đi đâu bạn cũng nhìn thấy nó. Đặc biệt trong các nhà máy, kho hàng, nhà xưởng, các nhà phân phối.... Kệ trung tải với ưu điểm lớn là đẹp, tháo lắp nhanh gọn, tối ưu diện tích kho hàng. Là sản phẩm không thể thiếu được khi cần quản lý hàng hoá khoa học, đảm bảo các nguyên tắc quản lý kho: dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm kiếm, dễ kiểm kê....

Nhưng làm sao để lựa chọn được kệ trung tải tốt, uy tín sau đây Sha Việt Nam xin được tư vấn cho khách hàng "6 tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần chú ý khi chọn mua kệ trung tải" như sau:

Tiêu chí thứ nhất: Chất liệu hàng hoá: 

Cũng giống như mọi hàng hoá khác thì chất liệu, vật liệu sản xuất luôn quyết định độ bền của sản phẩm đó. Bạn mua cái quần, cái áo, hay bất kỳ sản phẩm nào thì chất liệu, vật liệu là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu.

Với các sản phẩm kệ sắt trung tải, kệ sắt công nghiệp tại Việt Nam, thông thường là tôn CT3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được nhập khẩu từ Trung Quốc. Và tuy theo uy tín của đơn vị mà có đủ hoá đơn, chứng từ hay không.

Vật liệu sản xuất ở đây còn có ý là độ dày, mỏng, cùng là một vật liệu, nhưng độ dày mỏng khác nhau sẽ quyết định đến khả năng chịu tải, chịu lực và độ bền của sản phẩm.

Bên cạnh đó, chất liệu sơn cũng là yếu tố quan trọng để vật liệu đó có bền, đẹp hay không. Mầu sơn là một phần còn công nghệ sơn, hãng sơn sẽ quyết định đến chất lượng nước sơn. Các sản phẩm kệ hiện nay đều là sơn tĩnh điện nhưng công nghệ sơn sẽ có tác động đến chất lượng của sản phẩm.

Tiêu chí thứ 2: Kích thước của kệ: 

Đôi khi khách hàng nói "ối, bạn chị mua kệ rẻ lắm có 300k, sao bên em bán lại 800k vậy?". NHưng khi hỏi kỹ ra mới biết kích thước khác nhau, số tầng khác nhau, thì giá đương nhiên sẽ khác nhau rồi. Và để có được kích thước phù hợp nhất, tối ưu nhất thì bạn cần xem xét đến các góc cạnh:

- Đầu tiên cần xuất phát từ kích thước của hàng hoá? bạn lưu trữ gì? kích thước hàng hoá ra sao? một ví dụ đơn giản là 1 kho kế toán cần lưu trữ thùng tôn chứa tài liệu, kích thước của thùng tôn là rộng 40, dài 60, cao 30cm. Trong trường hợp này kệ bạn cần thiết kế chiều rộng là 40cm, khoảng cách các tầng là 35cm (lọt) và chiều dài thì bạn tính, sao cho để vừa 2 thùng hoặc 3 thùng. Nếu 2 thùng thì chiều dài sẽ là 1.4m (lọt), 3 thùng thì sẽ là 2.1m lọt. Như vậy sẽ đảm bảo lấy bốc xếp dễ dàng.

Ở ví dụ trên, nếu bạn làm bộ kệ dài 1.7m, thì sẽ bị nhỡ, để 2 thì thừa lãng phí và để 3 thì lại không được. Vậy nên tính toán hàng hoá là việc rất cần thiết và quan trọng.

Diện tích của kho gồm (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) và các điểm khác (cửa, luồng nhập xuất hàng, phòng cháy, cửa thoát hiểm...). Từ việc này bạn có thể tính toán được việc sắp xếp, trưng bày hàng hoá trong kho.

Từ tổng số lượng hàng hoá hiện tại và kế hoạch phát triển của bạn, bạn sẽ có được số lượng bộ kệ, tính toán số tầng cho từng bộ kệ của bạn. 

Tiêu chí thứ 3: Khả năng chịu tải của kệ kho trung tải.

Đầu tiên là khả năng chịu tải của nền kho của bạn. Nếu như bạn chọn kệ với tải trọng quá nặng có thể khiến nền đất bị lún, biến dạng hay kệ bị sập đổ, thiệt hại và mất an toàn cho mọi người.

Và bạn cần tính toán khả năng chịu tải của từng bộ kệ, bạn để những hàng gì, trọng tải là bao nhiêu? Ví dụ về cái thùng tôn kế toán đó là nặng 50kg/thùng, một tầng kệ dài 1.4m đó sẽ chưa 2 thùng, và trong tải sẽ là 100kg/tầng. 

Như vậy bạn cần đặt bộ kệ có khả năng chịu tải là 120kg/tầng hoặc 150kg trên tầng là tốt đa, như vậy sẽ tối ưu và tiết kiệm. Trường hợp này, nếu bạn đặt bộ có khả năng chịu tải 500kg chẳng hạn sẽ dư thừa, lãng phí.

Tiêu chí thứ tư: Bố cục nơi chưa kệ: 

Xem xét kỹ về bố cục nơi chứa kệ để tránh lãng phí không gian, xung đột trong luồng xuất nhập hàng hoá. Việc này rất quan trọng, bạn cần tính toán sao cho sắp xếp không gian tiết kiệm nhất.

Việc đo đạc xác định bố cục trưng bày kệ trung tải giúp bạn tính toán bạn cần mua bao nhiêu bộ kệ, bao nhiêu bộ độc lập, bao nhiêu bộ nối tiếp tránh mua thiếu tốn công hoặc mua thừa lãng phí.

Đặc biệt bạn tính được số lượng về bộ độc lập, bố nối tiếp để tiết kiệm chi phí.

Tiêu chí thứ năm: Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín: 

Bạn cần xem xét đơn vị đó đã hoạt động lâu đời chưa, có nhiều dự án lớn không, để chứng mình kinh nghiệm sản xuất thi công lắp đặt của họ.

Bạn cũng cần xem chế độ bảo hành như thế nào, bao năm, bao tháng, và phạm vi bảo hành của đơn hàng. 

Tiêu chí thứ sáu: Giá bán sản phẩm.

Mọi sản phẩm khi mua bạn cần phải đánh giá, so sánh về giá cả. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng rằng "hãy chốt thông số với một nhà cung cấp: chiều cao, chiều dài, chiều rộng, trọng tải, số lượng, nơi lắp đặt, vận chuyển..." . Sau đó dùng thông số đó đi khảo giá 2,3 nhà cung cấp bạn sẽ có được so sánh giá tốt nhất.

Như ban đầu chúng tôi chia sẻ thì giá muốn biết đắt, rẻ thì bạn phải so sánh cùng một thông số kỹ thuật.

Và đương nhiên bên nào rẻ, bảo hành dài hạn, thi công, giao hàng nhanh chóng sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Bạn xem thêm bảng giá, và các loại kệ trung tải ở đây nhé.

Nếu bạn đọc được bài viết này, mà cần làm rõ hoặc tư vấn thêm gì hay liên hệ với chúng tôi, bạn nhé.

Khách hàng có nhu cầu mua kệ giá kho hàng, kệ giá công nghiệp, kệ sắt v lỗ, kệ siêu thị vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và phân phối Sha Việt Nam để được tư vấn, mua hàng với giá rẻ, hàng tốt, chế độ bảo hành dài hạn.

Trang chủ Kệ công nghiệp | Kệ trung tải | Kệ sắt v lỗ | Sắt v lỗ | Kệ siêu thị Kệ pallet | Kệ hạng nặng | Kệ kho hàng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch
 
Vietnam
English
Korean
Japan
China