Kệ trung tải là gì? 5 ưu điểm nổi bật của kệ trung tải hiện nay!!!

Đăng bởi Sha Việt Nam
Thứ Fri,
14/06/2024

Kệ trung tải là gì? 5 ưu điểm nổi bật của kệ trung tải hiện nay là phạm vị chia sẻ dưới đây, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về kệ trung tải. Giúp khách hàng ra quyết định lựa chọn kệ trung tải phù hợp nhất, tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Kệ trung tải là gì?

Trước tiên đó là một loại kệ chuyên để chứa, đựng, xếp các loại hàng hoá, vật tư, vật dụng... trong nhà máy, nhà xưởng, kho hàng hoá hay đồ dùng trong gia đình. Kệ trung tải là một từ Hán Việt; kệ trung tải được hiểu là "kệ có khả năng chịu tải ở mức độ trung bình". Trong thực tiễn các loại kệ để hàng hoá thường được phân chia thành:

- Kệ chứa hàng nhẹ: Khả năng chịu tải dưới 120kg/tầng và thực tế hay dùng kệ sắt v lỗ như hiện nay.

- Kệ chứa hàng trung bình - kệ trung tải: Khả nặng chịu tải từ 120kg/tầng đến dưới 500kg/tầng;

- Kệ chứa hàng nặng - kệ công nghiệp, kệ pallet: Từ trên 500kg/tầng trở lên....

Như vậy, có thể tổng kết rằng kệ trung tải là một loại kệ chứa hàng hoá, vật tư, vật dụng, đồ dùng với khả năng chịu tải từ 120kg/tầng đến 500kg/tầng. Đây là khả năng chịu tải trung bình và phổ thông. Ngoài ra cá biệt có những bộ kệ trung tải có khả năng chịu tải cao hơn, lên đến 700, 800kg/tầng nhưng cần những thiết kế đặc biệt.

Vậy 5 ưu điểm nổi bật của kệ trung tải là gì? muốn tìm hiểu vấn đề này trước tiên cần tìm hiểu về cấu tạo, và chất liệu của kệ trung tải một chút:

- Cấu tạo của kệ trung tải gồm 5 phần chính: (1) Chân cột, (2) thanh beam, (3) tấm sàn, (4) thanh giằng, (5) các loại phụ kiện đi kèm. Các thành phần này để được sản xuất theo yêu cầu, độ dày mỏng phụ thuộc vào yêu cầu, mong muốn về khả năng chịu tải của kệ.

- Chất liệu sản xuất là tôn CT3 (thép cán nguội) theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được sơn tĩnh điện 100% vật tư theo tiêu chuẩn Châu Âu.

- Sản xuất theo công nghệ đột lỗ, dập lỗ tạo rạ các gàm, ghép lắp dễ dàng.

Với cấu tạo như trên kệ trung tải đã mang đến nhiều lợi ích, ưu điểm và 5 ưu điểm nổi bất của kệ trung tại như sau:

(1) Tính linh hoạt:

- Tháo lắp dễ dàng nên khi vận chuyển đến, hoặc bạn chuyển kho có thể tháo ra, vận chuyển dễ và lắp lại đơn giản. Việc tháo lắp dễ dàng có giúp bạn có thể thay đổi bố cục (layout) khi cần thiết.

- Điều chỉnh độ cao: Nếu bạn đặt một bộ kệ trung tải 5 tầng thì chiều cao, khoảng cách giữa các tầng không phải là cố định mà có thể tuỳ chỉnh. Ở tầng 1 bạn có thể cho cao hơn, các tầng khác tuỳ theo tính toán hàng hoá mà bạn có thể lắp sao cho phù hợp.

- Xác định trọng tải cũng linh hoạt có thể giao động từ 150kg/tầng đến 500kg/tầng.

(2) Tính tiết kiệm và tối ưu:

- Giá thành không cao: Bản chất của kệ trung tải là sản phẩm sản xuất theo hướng công nghiệp, đột lỗ, gấp và hàn. Cơ bản là sản xuất hàng loạt nên năng suất lao động cao và đương nhiên theo hướng công nghiệp thì giá thành sẽ giảm. So với việc cắt, hàn, rồi sơn thì chắc chắc giá thành sẽ giảm hơn.

- Lưu trữ được nhiều hơn, tối ưu về diện tích: Có một câu chuyện mà chúng tôi vẫn hay kể đó là " Nếu bạn thuê 5000m2 kho trả tiền thuê kho, tiền xây dựng, tiền vận hành... thì hãy thuê 3000m2 kho và đầu tư giá kệ" khi ấy tổng diện tích sử dụng vẫn vậy mà tiết kiệm hơn, lưu trữ được nhiều hàng hoá hơn, lưu trữ khoa học hơn....

(3) Tính khoa học:

- Sắp xếp hàng hoá khoa học: Hàng hoá được phân loại ra từng khu vực, từng kệ, từng tầng, giúp cho việc lưu trữ được khoa học, văn minh hơn, sạch sẽ, gọn gàng hơn. Luôn đảm bảo nguyên tắc dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy, dễ kiểm kê...

- Đảm bảo các nguyên tắc và lưu trữ khoa hàng: Lưu trữ luôn phải đảm bảo nguyên tắc FIFO - nhập trước xuất trước và việc có kệ kho hàng, kệ trung tải thì nguyên tắc này luôn được đảm bảo dễ dàng.

- Tiết kiệm thời gian quản lý: Bạn đã khi nào hình dung về việc cần tìm 1 con ốc và con ốc đó ở tận trong góc kho, hoặc không biết nó ở chỗ nào phải bới lộn hết lên không. Thi khi có kệ kho vấn đề sắp xếp không trồng lần, khoa học sẽ giải được việc này.

(4) Tính bền bỉ:

- Thời gian sử dụng lên đến 25, 30 năm: Chất liệu sản xuất là tôn CT3, sơn tĩnh điện với điều kiện không bị ẩm, nước và ở trong kho, được bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền có thể lên đến 30 năm. Sản phẩm bền và đương nhiên sẽ tiết kiện chi phí thay thế, sửa chữa cho khách hàng.

- Khả năng chịu tải đồng đều, kéo dài: Khi sản xuất thường chúng tôi sẽ sản xuất với hệ số an toàn là 1.2. Có nghĩa là nếu trọng tải 200kg, thường chúng tôi sẽ sản xuất ở mức 240kg để luôn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

(5) Tính thẩm mỹ:

- Đẹp: Dĩ nhiên rồi, nếu bạn đã vào 1 cái kho hàn kệ bằng sắt hộp truyền thống, và một kho lắp kệ trung tải sản tĩnh điện và sẽ thấy ngay vẻ đẹp hoàng tráng của nó

- Thương hiệu: Việc có một không gian kho đẹp, khoa học giúp phân nào nâng cao giá trị, thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Bạn hãy hình dung nếu có 1 ngày khách hàng bên bạn đến thăm mà kho hàng bạn luộn thuộm, lôi thôi, hàng hoá để lộn xộn nớ sẽ như thế nào? Ngoài ra bạn còn có thể chọn mầu sơn thương hiệu của bạn giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Với những ưu điểm nổi bật của kệ trung tải chúng tôi luôn khuyên khách hàng hãy sử dụng kệ trung tải để lưu trữ hàng, vật tư, vật dụng phục vụ cho kinh doanh và sản xuất... và khi khách hàng có nhu cầu mua KỆ TRUNG TẢI vui lòng liên hệ với Công ty Cổ Phần Sản xuất và Phân phối SHA Việt Nam, để được tư vấn miễn phí, mua với giá rẻ và lắp, giao hàng nhanh chóng, chính xác.

Trân trọng.

=====================================================================================================

Xem thêm:  Báo giá kệ trung tải | Dự Án đã thi công

Xem thêm: Trang chủ Kệ công nghiệp | Kệ trung tải | Kệ sắt v lỗ | Sắt v lỗ | Kệ siêu thị Kệ pallet | Kệ hạng nặng | Kệ kho hàng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch
 
Vietnam
English
Korean
Japan
China